Chỉnh răng hô móm (06/01/2012)

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kéo theo sự phát triển về nghành phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là sự phát triển của nghành phẫu thuật thẩm mỹ răng hàm mặt. Các bác sĩ có tay nghề cao về phẫu thuật chỉnh nha có thể cái thiện những tình trạng răng hô, móm không chỉ bằng niềng răng hô móm, niềng răng mắc cài... mà có thể dùng phẫu thuật chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, phẫu thuật hô móm...chỉ trong 1 ngày bạn có thể có một hàm răng đẹp và đều. 

 

TÌM HIỂU GÌ TRƯỚC KHI CHỈNH HÌNH RĂNG HÔ MÓM BẰNG PHẪU THUẬT

 

1.Răng hô móm có ảnh hưởng gì?

 _Theo nghiên cứu của chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt - Ths.Bs Nguyễn Hữu Nam, về mặt thẩm mỹ: một số chị em phụ nữ thường mất tự tin khi giao tiếp vì họ có một khuôn mặt không hài hòa do: bị hô hoặc móm (hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước hoặc lùi ra sau), hàm lệch lạc hoặc mất tự tin khi cười.

 

Trước đây, để chữa răng hô, móm hàm trước hay hàm sau thì chị em phụ nữ phải mất rất nhiều thời gian để điều trị chỉnh nha: niềng răng bằng mắc cài sứ, hoặc niềng răng bắng mắc cài kim loại (khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm) trong khi với nhịp sống sôi động “công nghiệp” như hiện nay thì yêu cầu về thời gian điều trị phải càng ngắn.

 

Về mặt chuyên môn: Thời gian gần đây rộ hẵn phong trào chỉnh hình xương hàm do hô răng để tạo nét duyên dáng dễ thương cho khuôn mặt cũng như cải thiện chức năng ăn nhai chứng tỏ mọi người bắt đầu dần nhận thức thấy tầm quan trọng của phẫu thuật chỉnh nha (hay còn gọi là phẫu thuật chỉnh răng).  Phẫu thuật chỉnh răng là phẫu thuật rất cần thiết và đem lại hiệu quả rất lớn cho khuôn mặt và chức năng ăn nhai hiện tại cũng như tránh rối loạn khớp thái dương hàm sau này mà thẩm mỹ Úc châu áp dụng thành công.

Phương pháp chỉnh hình răng hô bằng mắc cài chỉ giải quyết được hô răng, không giải quyết được hô hàm, khi kéo răng chỉnh hình xong nhưng xương hàm vẫn còn nhô ra ngoài, bệnh nhân vẫn còn cảm giác "vẫn còn hô hay móm”. Chính vì vậy phương pháp phẫu thuật chỉnh nha hay còn gọi là phẫu thuật chỉnh hình xương hàm do hô sẽ giúp chỉnh hình thẩm mỹ răng hô toàn diện.   

    2. Cách phẫu thuật thẩm mỹ răng hô toàn diện?

Khi nghĩ đến phẫu thuật chỉnh răng hô móm, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm...các chị em phụ nữ thường tìm đến những nơi như: Bệnh viện nha khoa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện răng hàm mặt. Trong khi đó những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ , phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, phẫu thuật xương hàm ...với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ưu tú được du học từ nước ngoài , luôn cập nhật những kiến thức về phẫu thuật thẩm mỹ , phẫu thuật thẩm mỹ răng, phẫu thuật chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh xương hàm do hô...thậm chí còn trang bị những thiết bị máy móc hiện đại nhất, tiến tiến nhât của thế giới như phần mềm định vị đo đạt khuôn mặt, đo đạt hàm đúng đến từng mm trước khi cắt, máy phẫu thuật xương sóng siêu âm.. để phục vụ cho nghành phẫu thuật răng hàm mặt mà ngay cả những bệnh viện cũng chưa trang bị được.

 

Để phẫu thuật răng hô móm do hàm các bác sĩ thẩm mỹ răng hàm mặt sẽ dùng đường cắt LEFORT I và BSSO để đẩy, lùi hàm trên hay hàm dưới sao cho phù hợp với khuôn mặt giúp chỉnh hình hô móm tạo khuôn mặt hài hòa cho các chị em phụ nữ.

 phẫu thuật hô móm

Mô hình phẫu thuật hô móm bằng đường cắt Lefort và Boss

 

Đặc biệt với sự hỗ trợ của máy cắt xương bằng sóng siêu âm công nghệ hiện đại tiên tiến giúp cắt xương không đau không chảy máu, đường rạch trong miệng không nhìn thấy sẹo, kết quả ngay sau 2 giờ đồng hồ phẫu thuật.

Về nhà sau 1 ngày.

 

3. Tim hiểu gì trước khi quyết định phẫu thuật hô móm?

Trước khi quyết định chỉnh răng hô (móm, hàm lệch lạc) quý khách cần tìm hiểu:

+ Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ phẫu thuật chỉnh nha nào uy tín (quý khách có thể search trên google: phẫu thuật chỉnh nha, phẫu thuật hô móm, chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật.

+ Bác sĩ nào phẫu thuật thẩm mỹ hô móm cho bạn? tay nghề bác sĩ thẩm mỹ như thế nào? bác sĩ đã chỉnh răng hô bằng phẫu thuật cho ai chưa?

+ Hình trước và sau phẫu thuật hô móm.

+ Cách thức thực hiện phẫu thuật chỉnh nha như thế nào? Thời gian thực hiện phẫu thuật hô móm bằng bao lâu?

+ Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hình xương hàm do hô móm như thế nào? Tái khám sau phẫu thuật chỉnh hàm bao lâu?

+ Giá phẫu thuật chỉnh nha hô móm bao nhiêu?

Trên là những thông tin cần thiết trước khi quyết định chỉnh răng hô móm bằng phẫu thuật

 

Tìm hiểu thêm:

Quy trình phẫu thuật hô móm